Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: THIẾU LÂM - NỘI QUYỀN - KIM KÊ - TÂY SƠN NHẠN có từ bao giờ?  (Đọc 13965 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Hạc Trắng
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18


Email
« vào lúc: Tháng Bảy 12, 2012, 05:45:14 AM »

Võ sư ĐẶNG VĂN ANH và võ phái KIM KÊ MÔN


Trước năm 1975, giới võ thuật miền Nam không ai lại không biết võ sư Đặng Văn Anh với võ danh là Kim Kê. Thưở sinh tiền, nhiều người hỏi tại sao ông lấy võ danh này? Ông vui vẻ nói: vì mê thế võ “Kim Kê độc lập” mà theo ông là có nhiều thế hiểm, nên ông lấy võ danh này, sau đó lại lấy tên Kim Kê đặt luôn cho võ phái do ông sáng lập: Kim Kê Môn.
Theo các tài liệu do gia đình ông, các môn đồ Kim Kê Môn: Lê Đình Long , Thành Lương (bên Đức)…. cung cấp thì chúng tôi cùng nhiều võ sư trong giới võ thuật hết sức ngạc nhiên về tài năng của võ sư Kim Kê. Ông sinh ngày 30/5/1921 tại Cần Đước-Long An trong một gia đình có truyền thống võ. 12 tuổi(1933) ông được Cha, chú của ông chính thức truyền thụ võ công. Để rồi năm 1936, ông thành lập võ phái Kim Kê Môn (theo tư liệu võ sư Lê Đình Long cung cấp). Như vậy: tính đến thời điểm này (1921 – 1936) sáng tổ Kim Kê Môn Đặng Văn Anh vừa được 15 tuổi.


http://www.youtube.com/watch?v=bYc_48bDTCQ
Ông có khá nhiều võ sĩ nổi tiếng như: Kê Hoàng Long, Kê Hoàng Hổ, Kê Hoa sơn, Kê Thắng Sơn ,Kê An Sơn …..tất cả đều mang họ Kê.
Ngày 4/5/1998, võ sư Kim Kê đã ra đi về cõi vĩnh hằng. Người con trai lớn của ông: Đặng kim Anh kế thừa sự nghiệp mà ông đã gây dựng.
Để không phụ lòng người cha đã khuất. Đặng kim Anh tìm mọi cách để phát triển môn phái. Từ một võ phái Kim Kê Môn ngày nào của cha để lại, Đặng Kim Anh đã phát triển thành võ phái: Thiếu Lâm-Nội Quyền-Kim Kê-Tây Sơn Nhạn.
Sự việc bắt đầu có nhiều vấn đề khó hiểu, gây tranh cãi trong làng võ cổ truyền Việt Nam giữa 2 võ phái : Thiếu Lâm-Nội Quyền-Tây Sơn Nhạn do võ sư Tô Đình Thanh làm chưởng môn và Thiếu Lâm-Nội Quyền-Kim Kê-Tây Sơn Nhạn của Đặng Kim Anh.

Đi tìm hiểu sự thật :
VÕ PHÁI THIẾU LÂM - NỘI QUYỀN - TÂY SƠN NHẠN.
Tây Sơn Nhạn một thời vang bóng
(http://www.vo-thuat.net/article.php?...der=0&sid=3775)
Trong 4 thập niên 40 - 70 của thế kỷ trước, Tây Sơn Nhạn là hiện tượng độc đáo của làng võ Sài Gòn. Sự xuất hiện của những tay đấm lò võ này khiến sàn đấu thêm “máu lửa”, lôi kéo khách mộ điệu đến với võ đài. Nhắc đến những võ sĩ lừng danh thời ấy, nhiều người vẫn chưa quên “nhất Hổ, nhì Miêu, tam Trừ, tứ Tính”, từng thống trị sàn đài đều là đệ tử của Sáng Tổ Bùi Văn Hoá- người sáng lập võ phái Thiếu Lâm Tự -Tây Sơn Nhạn. tại Việt Nam
Bước thăng trầm của một dòng võ
Cố sáng tổ Bùi Văn Hóa(1894-1958) sinh ra trên đất võ Bình Định, cả cha mẹ đều giỏi võ. Mới 10 tuổi, ông đã nổi tiếng “thần đồng võ thuật”. Suốt thời thơ trẻ ông được đưa sang Trung Quốc thọ giáo đại sư Tây Sơn Nhạn, cao thủ phái Thiếu Lâm Nội quyền. Tương truyền võ phái này hình thành từ sự dung hợp hai dòng võ Thiếu Lâm và Võ Đang. Phối triển tính cương mãnh của võ công Phật gia, sự âm nhu của Đạo gia, Thiếu Lâm nội quyền khi công hãm mạnh mẽ quyết liệt , lúc phòng thủ kín kẽ, biến hoá khôn lường.
Hành trình tầm sư học đạo của Sáng Tổ Chín Hoá kéo dài hơn một phần tư thế kỷ. Khi đã trở thành một cao thủ ông mới quay về đất tổ Bình Định (1930). ông tham gia cách mạng , được phân công huấn luyện võ thuật cho lực lượng vũ trang kháng chiến địa phương đến ngày cách mạng tháng tám năm 1945 thành công. Năm 1946 ông chính thức vào Sài Gòn truyền bá sở học. Bấy giờ sinh hoạt võ thuật đất Sài Gòn - Gia Định bắt đầu nở rộ. Trước phong trào võ thuật phát triển, sáng tổ Chín Hoá lập võ đường“Tây Sơn Nhạn”, góp phần thúc đẩy sinh hoạt võ đài thêm sôi động, thu hút người hâm mộ đến với võ thuật. Đương thời, nói tới võ sĩ danh tiếng, ai cũng biết “nhất Hổ, nhì Miêu, tam Trừ, tứ Tính”. Nếu Lý Phi Sơn Hổ có lối chơi bạo liệt như hổ vồ mồi thì Tám Miêu rình rập, bất thần tung độc chiêu, hạ đối thủ trong nháy mắt. Người mộ điệu còn chưa quên “ngọn cước Sáu Trừ” như giông bão (bình sa lạc nhạn), hay đòn gối bay khiến đối thủ phải kinh hoàng của Tư Tính. Điều lạ, cả bốn tay đấm được làng đấm tôn vinh đều là “gà nòi” của lò Tây Sơn Nhạn. Lớp môn đệ góp công xây dựng “võ hiệu” Tây Sơn Nhạn còn có “ngũ tam nhất thập” (Ba Liễn,Ba Vè, Ba Sửu, Ba lai, Ba Tốc và Mười Mách).
Ngày 22-2-1958, sáng tổ Bùi Văn Hóa tạ thế, quyền chấp chưởng được Hội đồng môn phái trao lại cho võ sư Lưu Văn Liễn (chưởng môn đời thứ I). Võ sư Ba Liễn (1909 -1985) là đồng hương và cũng là học trò đầu tiên của thầy Chín Hoá.
Học với thầy hơn 10 năm, ông còn theo sư phụ vào Sài Gòn để tiếp tục lĩnh hội tuyệt kỹ của Thiếu Lâm nội quyền. Với đồng đạo, đồng môn, Ba Liễn là con người uyên bác, không chỉ võ học, ông còn tinh thông phật học, y học, dịch học, thiên văn, địa lý… Rất tiếc, chỉ hai năm chấp chưởng, ông họp Hội đồng môn phái trao quyền chưởng môn lại cho võ sư Nguyễn Văn Mách (1921 – 1990)(chưởng môn đời thứ II). Sau đó ông ba Liễn xuất gia.
Nếu sáng tổ Bùi Văn Hóa có công khai sáng Tây Sơn Nhạn thì thầy Mười Mách mới là người đưa võ phái này phát triển lớn mạnh. Dưới quyền của ông, chỉ tại trung tâm Sài Gòn, Tây Sơn Nhạn có hệ thống 6 võ đường, hàng ngàn môn sinh. Đổi mới nổi bật của thầy Mười là tính chuyên nghiệp. Trong hai thập niên 60 - 70, Tây Sơn Nhạn là võ hiệu nổi tiếng, chuyên đào tạo đấu sĩ thượng đài. Người yêu thích võ thuật vẫn chưa quên những tay đấm một thời vang bóng. Một Hồng Nhạn - trưởng nam thầy Mười Mách - được coi là “kỷ lục gia” chuyên knock- out đối thủ trong hiệp đầu tiên. Một Hùng Nhạn là “nhà sưu tập” danh hiệu vô địch ở cả hai đấu trường quyền Anh và quyền tự do. Còn Thanh Nhạn võ sĩ giữ vững danh hiệu “người bất khả chiến bại”. Chẳng kém cạnh đấng mày râu, cặp “ngọc nữ” Hồng Yến Nhạn - ái nữ thầy Mười và Hồng Vân Nhạn chia nhau thống trị các hạng cân nhẹ.
Năm 1969, thầy Mười Mách cùng 10 đồng đạo sáng lập Tổng hội Võ học Việt Nam, chủ trương chấn hưng truyền thống thượng võ, phát huy tinh hoa võ học nước nhà. Với những đóng góp cho làng võ, ông nhiều lần được Tổng cụộc Quyền thuật Việt Nam tuyên dương, khen thưởng. Ngày 12 -6-1990, Võ sư Mười Mách đột ngột qua đời tại Long Thành trong sự thương tiếc của hàng ngàn môn đồ.

Tiếp nối truyền thống

Năm 1992, võ sư Tô Đình Thanh (Xuyên Sơn Nhạn hay Thanh Nhạn ) được Hội đồng môn phái bầu chọn kế nhiệm chưởng môn Tây Sơn Nhạn đời thứ ba , ông là người có công tổng hợp các tư liệu về võ học và phổ biến lịch sử võ phái Tây Sơn Nhạn trên báo ,đài . Xuất thân trong gia đình có truyền thống thượng võ. Ngoài dòng võ Tây Sơn - Bình Định gia truyền, ông từng tập qua Judo, Taekwondo, Aikido, Kendo. Với vốn võ học đa dạng. Là thầy võ, ông còn được tiếng là một lương y mát tay và bậc thầy trong lĩnh vực phong thuỷ. Sau năm 1975, ông từng huấn luyện võ thuật cho Đội SBC – CA TP.HCM, Lữ đoàn 125 Hải quân -Quân cảng Saigon, huấn luyện Taekwondo Câu lạc bộ TDTT Quận 1… Ông được Uỷ ban TDTT cấp bằng khen “Vì sự nghiệp TDTT”...
Hiện nay Tây Sơn Nhạn là một trong những võ hiệu lớn về quy mô tổ chức, số lượng môn đồ và mạng lưới quảng bá. Tại TP.HCM có các điểm dạy : ở NVH Thanh Đa (võ sư Nguyễn Văn Lòng), CLB Lido - 290 Nơ Trang Long Q.BT (võ sư Ngô Thị Ngọc Chi và võ sư Tô Đình Phi)...
(Theo Thạch Trung Ngọc)

Như vậy : Năm 1936 VÕ PHÁI :KIM KÊ - TÂY SƠN NHẠN được truyền bá ở Phước Vân-Gò Đen - Long An như các môn đồ của Kim Kê Môn đã nói là đúng hay sai?
Có quá nhiều khúc mắc và sai lệch sự thật.
Vì : năm 1946 Tổ sư Bùi Văn Hóa mới truyền bá sở học Thiếu Lâm Tự - Tây Sơn Nhạn vào Sài Gòn. Võ sư Đặng Văn Anh mới có cơ hội theo học võ với võ sư Chín Hóa tại Chợ Quán (nay là Trường Kim Đồng), tại đây ông được sư phụ đặt cho võ danh Phi Vân Nhạn cũng như bao huynh đệ đồng môn khác đều mang chữ Nhạn. Như vậy đủ để chúng ta kết luận : không có chuyện năm 1936 VÕ PHÁI :KIM KÊ - TÂY SƠN NHẠN được truyền bá ở Phước Vân-Gò Đen -Long An.
Theo báo sổ tay võ thuật với bài : Nhiều người gọi ông là “Kim Kê” do tác giả Vũ Trường viết . Có đề cập đến thời gian võ sư Đặng Văn Anh mở võ đường Kim Kê (1945) sau này trở thành tên môn phái Kim Kê Môn.
 
Theo tài liệu sách Đời Người Nghiệp Võ được nhà xuất bản Thể dục thể thao phát hành năm 2003: VS Đặng Văn Anh đã sáng lập võ phái Kim Kê Môn (1945) trước khi Sáng tổ Bùi Văn Hóa vào Sài Gòn năm 1946
Vậy: việc VS Đặng Văn Anh thọ giáo với Sáng tổ Bùi Văn Hóa chỉ là để học hỏi thêm, nhằm bổ sung vốn kiến thức võ học đã có từ cội nguồn gia đình ông. Đã là học tham khảo thì không thể nắm hết được tinh hoa của võ phái Thiếu Lâm Tự - Tây Sơn Nhạn như các môn đồ khác của tổ sư Bùi Văn Hóa.
Trong thập niên 60-70 nếu một Võ Sư nào muốn lập võ đường thì phải có võ sĩ thi đấu thắng để gầy dựng danh tiếng rồi mới được mở võ đường. (Theo điều lệ của Tổng cuộc quyền thuật miền Nam Việt Nam lúc bấy giờ)
Tìm lại các tài liệu cũ về võ thuật trước năm 1975, kết hợp với lời kể của các vị võ sư lão thành cùng thời với võ sư Kim Kê -hãy còn sống. Chúng tôi biết được: nếu các võ sư của Tây Sơn Nhạn như Ba Lai, Ba Sửu, Ba Tốc, Sáu Bôn,Nguyễn Văn Mách, Sáu Trừ…..nổi danh thống trị trên các sàn đài vào những thập niên 40-60 bao nhiêu thì tên Phi Vân Nhạn (VS Kim kê)chưa đựoc mấy ai biết đến . Vậy ai là người đã giúp Võ sư Kim Kê lập võ đường Kim Kê để trở thành võ phái Kim Kê Môn. ? Câu hỏi này làm chúng tôi trăn trở , suy nghĩ mãi.
Rồi trời cũng không phụ lòng … tình cờ tôi gặp được võ sư Nguyễn Văn Quang (Đông Nhạn) là học trò lớn của cố võ sư Nguyễn văn Mách. Năm nay đã trên 70 tuổi nhưng ông vẫn còn rất minh mẫn. Nghe chúng tôi trình bày những thắc mắc của mình. Ông đã cười trả lời rằng:
-Người giúp cho vs Kim Kê mở được võ đường là võ sĩ Kê Hải Sơn.
Chúng tôi hỏi:
-Thưa thầy ! Vậy Kê Hải Sơn là ai vậy?
Ông cười và trả lời:
-Kê Hải Sơn - chính là tôi đây. Tôi đã giúp ông Kim Kê thi đấu và mở võ đường, Nhưng tôi không phải là học trò ông Kim Kê, thầy tôi là vs Nguyễn văn Mách(mười Mách)- Phó Chủ Tịch Tổng Cuộc Quyền Thuật Miền Nam VN.

Võ sư Nguyễn Văn Quang (Đông Nhạn) - Người đã giúp võ sư Kim Kê mở võ đường với biệt danh Kê Hải Sơn

À! Thì ra là thế. Vì võ sư Nguyễn Văn Mách là sư huynh của võ sư Đặng Văn Anh (Kim Kê) nên việc VS Nguyễn Văn Mách cho vs Kim Kê mượn học trò thi đấu để có điều kiện mở võ đường Kim Kê cũng là lẽ đương nhiên. Sau này VS Kim kê thường đưa học trò đến võ đường của VS Nguyễn Văn Mách để nhờ học trò của VS Mách huấn luyện thêm về kĩ thuật thi đấu đối kháng.
Trong những thập niên 50 – 70 võ phái Thiếu Lâm Tự -Tây Sơn Nhạn phát triển rất mạnh nhờ vào thành tích thi đấu của các võ sĩ. Nên các võ đường Thiếu Lâm Tự - Tây Sơn Nhạn (tên môn phái do Sáng tổ Bùi Văn Hóa đặt) luôn luôn thu hút nhiều thanh thiếu niên đến xin thọ giáo.
VS Kim Kê tuy có thời gian làm đồ đệ của sáng tổ Bùi Văn Hóa. Nhưng vốn võ học của ông phần lớn là thừa hưởng của dòng họ của ông. Để rộng đường phát triển võ phái, thu hút môn sinh. Cần có chổ dựa vào thương hiệu khác để tạo uy tín là không thể tránh khỏi.
Năm 1970 vs Kim Kê mở thêm võ đường với tấm băng-gon mang nội dung: Thiếu Lâm Nội Quyền môn phái Tây Sơn Nhạn . Võ đường: Kim Kê - phòng tập Kê Hoàng Hổ . Nhưng không được sự đồng thuận của Hội đồng môn phái Tây Sơn Nhạn. Lí do: năm 1960 sau khi Chửơng môn Ba Liễn họp hội đồng võ sư và trao chức Chưởng môn đời thứ 2 cho Vs Nguyễn văn Mách, thì VS Kim Kê đã tách ra riêng và thành lập võ đường Kim Kê. Do đó không một ai trong môn phái đến tham dự (hình)
 
Điều này cho chúng ta thấy được có 2 vấn đề cần nói:
1.VS Kim Kê , với tấm Băng-gon đó để thu học trò một cách hợp pháp vì ông cũng là môn đồ Thiếu Lâm Tự - Tây Sơn Nhạn một thời gian. Nhưng chưa dám mang 2 chữ Kim Kê lồng ghép vào hẳn thương hiệu.
2.Tên Phi Vân Nhạn là võ danh khi ông thọ giáo với sáng tổ Bùi Văn Hóa. Nhưng ông không sử dụng như những môn đồ Tây Sơn Nhạn (chữ Nhạn trong võ danh mà lại lấy chữ Kê) nhầm mục đích từng bước thành lập võ phái riêng sau này.

Chúng ta hãy nghe các vị võ sư Lão thành cùng thời với võ sư Kim Kê nói gì ?
 
Võ sư Quách Phước, chưởng môn phái Lam Sơn võ đạo cho biết: “Năm 1969 tôi với thầy Kim Kê và thầy Mười Mách từng là ba trong mười một người đồng sáng lập Tổng hội Võ học Việt Nam. Tôi từng đảm nhiệm chức vụ tổng thư ký cả hai tổ chức Tổng cuộc Quyền thuật và Tổng hội Võ học nên nắm rất rõ nội tình các võ phái. Thầy Mười Mách lúc đó đang là chưởng môn Thiếu Lâm Tự - Tây sơn Nhạn môn phái Nội Quyền và là sư huynh của thầy Kim Kê. Tôi chưa từng nghe thầy Kim Kê lập phái gì cả”.
Một nhân chứng khác là lão võ sư Xuân Bình (SN 1917) năm nay đã 93 tuổi, chưởng môn sáng lập Bắc phái Tây Sơn võ thuật đạo. Ông cũng là một trong những người sáng lập Tổng hội võ học. Tuy tuổi tác cao nhưng thầy Xuân Bình vẫn còn rất minh mẫn: “Theo tôi nhớ người ta gọi ông ấy là Kim Kê sau khi mở lò võ Kim Kê chớ có lập phái gì đâu”.
Theo lão võ sư Hổ Bạch Ân, Chưởng môn phái Bạch hổ môn, 81 tuổi, từng có thời oanh liệt trên võ đài Sài Gòn thì: “Không riêng gì tôi, những võ sư, võ sĩ từng có sinh hoạt võ thuật tại Sài Gòn từ trước năm 1975, không ai lạ gì thầy Kim Kê. Thời đó làm gì có cái gọi là Thiếu Lâm nội quyền Kim Kê - Tây Sơn Nhạn mà chỉ có võ đường Kim Kê thôi”.
Với những bằng chứng này đã đủ cho mọi người kết luận một điều: Trước năm 1975 không có võ phái Kim Kê, chỉ có võ đường Kim Kê mà thôi. Những gì mà gia đình VS Kim Kê và các môn đồ đã nói : “Năm 1936 VÕ PHÁI :KIM KÊ - TÂY SƠN NHẠN được truyền bá ở Phước Vân-Gò Đen - Long An" như các môn đồ của Kim Kê Môn đã nói là sai sự thật

Hậu sinh khả úy.

Trước năm 1975, vs Kim Kê chỉ mượn tên gọi Thiếu Lâm Nội Quyền môn phái Tây Sơn Nhạn để chiêu sinh cho mình và các học trò. Sau khi VS Kim kê qua đời, con trai ông đã thực hiện theo lời dạy của tổ tiên : “Con hơn cha là nhà có phúc” nên đã mạnh dạn lồng ghép 2 chữ Kim Kê vào thương hiệu Thiếu Lâm- Nội Quyền- Tây Sơn Nhạn để trở thành Thiếu Lâm- Nội Quyền- Kim Kê - Tây Sơn Nhạn và tự phong mình là Chưởng môn phái cũng như nói Kim Kê – Tây Sơn Nhạn là công sức của cha con ông gầy dựng nên từ năm 1936 đến nay ? Trong khi thương hiệu Thiếu Lâm- Nội Quyền- Tây Sơn Nhạn này là của võ sư Tô Đình Thanh đã đăng kí trước Hội VCT TPHCM năm 1992- (được sự đồng thuận của hội đổng môn phái) .


Năm 1994 Hội đồng môn phái Thiếu Lâm Nội Quyền Tây Sơn Nhạn đề cử VS Thanh ra lãnh đạo môn phái với cương vị Chấp Chưởng Môn đời thứ 3, có xác nhận của VS Lê Kim Hòa - Chủ tịch Hội VCT TPHCM kí tên và đóng dấu.
 
Vay mượn – lồng ghép , cưỡng đoạt là đây.
Đạo lý ở đâu?
Không riêng gì những người trong giới võ thuật, ngay cả những em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cũng đã học và nằm lòng câu :
“Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây, Uống nước nhớ nguồn”. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”
Vậy mà xã hội còn quá nhiều trường hợp đáng buồn về đạo lí này.
Như những gì chúng ta đã được biết : Sáng tổ Bùi Văn Hóa là môn đồ Thiếu Lâm Tự- học trò của Đại sư Tây Sơn Nhạn bên Trung quốc. Khi về Việt Nam truyền bá sở học của mình, ông muốn cho các môn đồ nhớ mãi về vị ân sư của mình nên đã lấy tên vị ân sư ghép với tên võ phái Thiếu Lâm Tự.(Thiếu Lâm Tự-Tây Sơn Nhạn). Trong xã hội , trên thương trường hay bất cứ một lãnh vực nào đó. Người ta thường ghép tên mình với tên người đã có công đào tạo ra mình hay sinh ra mình là chuyện bình thường. Nhưng bao giờ tên của mình luôn luôn và lúc nào cũng đặt phía sau tên người đã khai sáng. Vậy mà VS Đặng Kim Anh đã ghép tên cha mình (Kim Kê) vào trước tên vị Đại sư Tây Sơn Nhạn - là người đã huấn luyện và đào tạo sáng tổ Bùi Văn Hóa . Đây là hành động mà người hiểu biết và có Đạo Đức không ai chấp nhận được.
Mặt khác. Bàn thờ là nơi thờ tự các vị tiền bối: người sinh ra, ông bà, cha mẹ (bàn thờ tổ tiên). Bàn thờ tổ là nơi thờ tự các vị tổ sư có công khai sáng môn phái: Thiếu Lâm Tự thờ Tổ sư Đạt Ma, Võ Đang thờ Tổ sư Trương Tam Phong, các dòng võ Tây Sơn-Bình Định thờ Quang Trung làm Thánh Tổ-người có công tập hợp các dòng võ để tạo nên một sức mạnh quân sự lúc bấy giờ….. v..v. . Thứ tự về bài vị, hình ảnh các vị đã khuất cũng được phân theo cấp bậc mà thờ (người lớn ở trên, người nhỏ ở dưới). Thậm chí có nhiều người chỉ học qua sách vở, nhưng vẫn xem người viết sách để mình học là thầy của mình và thờ tự rất nghiêm trang, dù họ chưa một lần được diện kiến thầy. Những người này được xem là học trò kí danh. Đạo lí của người Việt Nam nói chung và người luyện võ là như thế đó
Trở lại vấn đề của võ phái Kim Kê Môn. Người sáng lập ra Kim Kê Môn là võ sư Đặng Văn Anh, ông được cha và các chú truyền thụ võ công từ năm 12 tuổi, lớn lên theo học thêm với sáng tổ Bùi Văn Hóa để trở thành người có tiếng tăm trong giới võ thuật. Thế mà buồn thay…. Trên bàn thờ tổ của Kim Kê Môn không thấy thờ Cha - chú VS Kim Kê hay vị sáng tổ Bùi Văn Hóa mà chỉ có bức tranh một con gà trống đang cất tiếng gáy gọi bình minh.
Nói tóm lại bàn thờ là nơi thờ tự những người có công tạo ra mình hay đã dạy mình học một điều gì đó để mình thành danh trong xã hội.

CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG ĐÃ NÓI GÌ?

Vấn đề Đặng kim Anh lồng ghép thương hiệu đã vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ của tất cả các môn đồ Thiếu Lâm- Nội Quyển-Tây Sơn Nhạn mà người trực tiếp khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết là võ sư đương kim chưởng môn Tô Đình Thanh. Sự việc kéo dài khá lâu, nhưng tiếc thay chưa được giải quyết thỏa đáng. Người trực tiếp giải quyết ban đầu đã thiếu công tâm, thiếu trung thực đã gây ra bao tranh cãi bức xúc cho giới võ lâm.
« Sửa lần cuối: Tháng Bảy 22, 2012, 05:50:47 AM gửi bởi Hạc Trắng » Logged
Hạc Trắng
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18


Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Bảy 12, 2012, 05:52:47 AM »

Báo chí viết về võ sư Đặng Văn Anh.
« Sửa lần cuối: Tháng Bảy 22, 2012, 05:53:05 AM gửi bởi Hạc Trắng » Logged
Nguoitaynguyen
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 17


« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Bảy 28, 2012, 10:17:43 PM »

Đọc xong bài này sao tôi thấy não lòng quá. Tên cháu đứng trước tên ông cũng là chuyện xưa nay hiếm thấy.
Vay mượn, lồng ghép, cưỡng đoạt.
Một việc làm không thể chấp nhận được của bậc chính nhân quân tử.
Logged
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới: